fbpx

Để đảm bảo sự bảo vệ lâu dài cho các chi tiết cơ khí trong các điều kiện rất khắc nghiệt như tại các khu vực có đặc tính ăn mòn cao thì các lớp phủ chống ăn mòn đặc biệt như lớp phun phủ nhiệt nhôm (TSA) – được sử dụng để bảo vệ thép chống lại sự ăn mòn ngay cả trong điều kiện nhiệt độ cao – đảm bảo sự bảo vệ chống ăn mòn trong ngành hàng hải, lọc hóa dầu trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như thế, lớp phủ TSA phải được kiểm soát độ dày chính xác, như một điều kiện tiên quyết.

Đo độ dày lớp phun phủ nhiệt nhôm TSA

Kỹ thuật phun phủ nhiệt là một kỹ thuật rất hiệu quả để tạo các lớp phủ dày trên diện tích rộng lớn, những vật liệu phủ ở nhiệt độ cao được phun/ bắn vào bề mặt. So với các kỹ thuật phun phủ khác, nhưng mạ điện hay mạ chân không, thì tỷ hình thành lớp phủ cao hơn: nhôm được bơm vào ống, dạng nóng chảy và gia tốc dưới dạng các hạt có kích thước micromet, hướng đến bề mặt cần phủ, tạo thành một lớp vỏ bảo về rất cứng và chắc chắn.

Máy cầm tay PHASCOPE® PMP10 thực hành thao tác đo độ dày lớp phủ TSA

Lớp phủ TSA được sử dụng trong ngành lọc hóa dầu với độ dày khoảng 250 đến 500 µm, lớp phủ dày như vậy chỉ được đo bởi phương pháp dòng điện xoáy nhạy pha (phase sensitive eddy current method). Việc kiểm soát độ dày được thực hiện ngay sau quá trình bảo dưỡng để đảm bảo quá trình chống ăn mòn hiệu quả và phát hiện các vị trí cần phủ lại.

Dòng máy PHASCOPE® PMP10 của Helmut Fischer cùng với đầu đo ESD20TSA được thiết kế chuyên biệt để đo độ dày lớp phủ TSA. Việc hiệu chỉnh đầu đo có thể thực hiện đơn giản bằng việc thực hiện từng bước theo hướng hướng dẫn trong phần mềm máy.

Liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất!

Liên hệ với chúng tôi