fbpx

Đo lường nhanh chóng và không phá huỷ với dòng máy quang phổ huỳnh quang tia X Fischerscope® X-Ray XRF

Trong ngành dệt may, vấn đề bảo vệ người tiêu dùng đóng vai trò rất quan trọng. Các nhãn sản phẩm, như OEKO-TEX® Standard 100, là chỉ dẫn chất lượng quan trọng và thường đóng vai trò quyết định tới lựa chọn của khách hàng. Để đạt chứng nhận này, các nhà sản xuất phải đảm bảo tất cả các thành phần trong sản phẩm của họ phải đạt các tiêu chí theo yêu cầu, trong đó có việc đảm bảo hàm lượng các chất cấm dưới ngưỡng cho phép.

Khi mua hàng, người dùng thường tìm kiếm các sản phẩm đã được kiểm tra hàm lượng chất độc hại. Nhãn sản phẩm được xác nhận đạt tiêu chuẩn OEKO-TEX® Standard 100 được chấp nhận trên toàn cầu và là tiêu chí đảm bảo chất lượng sản phẩm dệt may (để tìm kiếm thêm thông tin, vui lòng truy cập www.oeko-tex.com)

Nhãn OEKO-TEX® cho sản phẩm dệt may (nguồn: OEKO-TEX®)

Để được đánh giá theo tiêu chuẩn OEKO-TEX® Standard 100, tất cả các thành phần phải đạt các tiêu chí yêu cầu: ví dụ, trong ngành dệt may, ngoài lớp vải dệt, còn có chỉ may, khoá kéo, khuy bấm, khuy cài… Để phân tích và tìm kiếm chính xác hàm lượng các chất độc hại như Chì, Cadmium, Đồng, Chrome, Nickel.., phương pháp đo bằng huỳnh quang quang phổ tia X (XRF) là giải pháp tối ưu. Với phương pháp này có thể phát hiện hàm lượng các chất độc hại dù nhỏ nhất.

Dòng thiết bị FISCHERSCOPE® X-RAY XDV®-SDD cung cấp giải pháp đo lường đạt độ chính xác cao để phát hiện các chất cấm trong sản phẩm. Vải sợi hay len, hay các chi tiết trang trí bằng nhựa, thuỷ tinh hay kim loại có thể được kiểm tra nhanh chóng và dễ dàng. 

FISCHERSCOPE® X-RAY XDV®-SDD

 

Phạm vi và yêu cầu của tiêu chuẩn OEKO-TEX® phụ thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm dệt may, sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng càng nhiều yêu cầu càng cao. Có 04 hạng sản phẩm như sau:

I – Quần áo và đồ chơi cho trẻ em dưới 3 tuổi
II – Sản phẩm dệt may mặc tiếp xúc trực tiếp với da
III – Sản phẩm dệt may không tiếp xúc trực tiếp với da
IV – Nhãn sản phẩm hay các chi tiết trang trí khác

IIIIIIIV
Pb90 ppm90 ppm90 ppm90 ppm
Cd50 ppm100 ppm 100 ppm 100 ppm

Giới hạn cho tất cả các chi tiết phụ kiện không thuộc dệt may cũng như vải nhuộm màu

Sử dụng FISCHERSCOPE® X-RAY XDV®-SDD mang lại sự thuận tiện và dễ dàng giúp người dùng phát hiện các chất độc hại trong sản phẩm, để đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế OEKO-TEX® STANDARD 100. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với Helmut Fischer Fischer Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi